ใครที่ใช้ Facebook ทำธุรกิจออนไลน์อยู่ต้องไม่พลาด! วันนี้เรามีเทคนิคการใช้ Facebook บุกตลาดออนไลน์มาฝาก โดยเทคนิคต่างๆ มีดังนี้

1.สร้างแฟนเพจให้โดดเด่น มีเอกลักษณ์ : เพื่อให้คนที่เห็น รับรู้และจดจำแฟนเพจได้ทันที แฟนเพจต้องมีความโดดเด่น ชื่อเพจจดจำได้ง่าย สไตล์การออกแบบแฟนเพจมีเอกลักษณ์ 

2.ทำเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในเชิงลึก : ทำเนื้อหาเพื่ออธิบายข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ โดยใช้วิธีการนำเสนอที่หลากหลาย เช่น รูปภาพ ข้อความ วิดีโอ เพื่อแสดงถึงความเชี่ยวชาญในธุรกิจที่กำลังทำอยู่ การทำเนื้อหาต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอและทำอย่างต่อเนื่อง ยุคนี้การให้ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าหากสามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน จะช่วยสร้างความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นได้ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆที่จะทำให้ลูกค้าซื้อ หรือไม่ซื้อสินค้าของเรา

3.ใช้โฆษณาเพื่อเพิ่มการเข้าถึง : เพื่อให้สิ่งทีเราต้องการนำเสนอเข้าถึงคนจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว การใช้โฆษณาสามารถช่วยได้ โดยการใช้โฆษณาต้องมีการตั้งกลุ่มเป้าหมายให้ดี เพื่อให้โฆษณาไปแสดงกับคนที่สนใจสิ่งที่เราเสนอจริงๆ 

4.ใช้แฟนเพจเป็นพื้นที่พูดคุย ไม่มุ่งขายของอย่างเดียว : ใช้แฟนเพจสำหรับอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ และใช้เป็นพื้นที่ไว้สำหรับพูดคุยกันระหว่าง "เจ้าของร้าน-ลูกค้า" "ลูกค้า-ลูกค้า" ในเพจไม่ควรเอาสินค้าทุกชิ้น รูปสินค้าทุกรูปมาใส่ เพราะพื้นที่การแสดงผลของเฟสบุคไม่ได้ออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์นี้ หากมีสินค้าเป็นจำนวนมากควรใช้เว็บไซต์ร่วมด้วย เพราะเว็บไซต์สามารถใส่ข้อมูลได้เป็นจำนวนมาก และยังสามารถกำหนดรูปแบบการแสดงผลได้อีกด้วย เหมาะเป็นที่ไว้สำหรับคนที่ต้องการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม 

5.ทำอย่างสม่ำเสมอ : แฟนเพจก็เหมือนร้านค้า ถ้าไม่ดูแลให้ดีลูกค้าก็ห่างหาย ไม่ทำหน้าร้านให้ดึงดูดคน ลูกค้าก็ไม่เข้า ดังนั้นเมื่อมีแฟนเพจแล้ว ก็ต้องดูแลให้ดี มีเรื่องใหม่ๆมาอัพเดทเสมอ พูดคุยกับทุกคนที่เข้ามา อย่าปล่อยทิ้งร้างเพราะนั้นจะยิ่งส่งผลเสียต่อธุรกิจ

ปัจจุบันนี้การขายของออนไลน์เปลี่ยนไปแล้ว ไม่มีแล้วแบบที่ลงโฆษณาปุ๊บ ลูกค้าเห็นโฆษณาปั๊บ แล้วซื้อสินค้าทันที เดี๋ยวนี้ไม่มีลูกค้าแบบนั้นแล้ว การขายของเดี๋ยวนี้มีรายละเอียดเยอะมากจริงๆ หากอ่านแล้วมีข้อสงสัยอะไร สอบถามเข้ามาได้เลยนะคะ เรายินดีให้คำแนะนำทุกท่านค่ะ

Line : maxideadesign
inbox : www.facebook.com/messages/maxideastudio
website : www.maxideastudio.com/contact-us