อยากขายดีบ้าง ทำไงดี? วันนี้ MaxideaStudio นำเทคนิคดีๆที่จะช่วยเพิ่มยอดขายมาฝาก

วิธีเพิ่มยอดขายสำหรับร้านค้าออนไลน์
สิ่งที่ยากที่สุดในการขายของออนไลน์ คือการสร้างความน่าเชื่อถือ กว่าลูกค้าจะเชื่อ จะซื้อได้ ต้องใช้เวลามาก เพราะลูกค้าไม่ได้เห็นสินค้าจริงๆ ได้แต่ดูรูปและข้อมูลอื่นๆแล้วจึงตัดสินใจซื้อ ทำให้การซื้อในครั้งแรกเป็นอะไรที่ยาก แต่ถ้าเราทำให้เกิดการซื้อครั้งแรกได้ ครั้งที่ สอง สาม สี่ ก็ไม่ยากอีกต่อไป

1.) สินค้าราคาพิเศษ : เลือกสินค้าบางชิ้น หรือบางประเภทมาลดราคาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อ โดยควรจะกำหนดช่วงเวลาไว้ด้วย ซึ่งช่วงเวลานั้นไม่ควรสั้นเกินไป หรือนานเกินไปจนทำให้คิดว่าซื้อเมื่อไรก็ได้ 

2.) สร้างประสบการณ์ที่ดี : ควรมีพื้นที่ไว้ให้ลูกค้าค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดสินค้าแบบเต็มๆและสามารถดูสินค้าอื่นๆได้ การมีทั้งเว็บไซต์ เฟสบุค อินสตาแกรมและอื่นๆ ช่วยให้ลูกค้าสามารถหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ง่าย และที่สำคัญควรมีช่องทางการติดต่อที่รวดเร็ว เช่น ระบบแชทที่ลูกค้าสามารถสอบถามได้ทันที และได้รับคำตอบอย่างรวดเร็ว เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า

3.) วิเคราะห์ข้อมูล - ทั้งเว็บไซต์และเฟสบุค ต่างก็สามารถเก็บข้อมูลของลูกค้าได้ เช่นเพศ อายุ พฤติกรรมการใช้งาน เป็นต้น การวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าของเราอยู่เสมอ เช่น ลูกค้าชอบดูสินค้าตัวไหน ชอบอ่านบทความไหน อะไรเป็น Wish list สิ่งเหล่านี้บ่งบอกถึงพฤติกรรมและความสนใจ ซึ่งจะช่วยให้เรารู้ความต้องการและหาสินค้ามาตอบสนองให้ตรงใจลูกค้าได้

4.) ช่องทางชำระเงินที่สะดวก : การจ่ายค่าสินค้าด้วยการโอนเงิน ร้านค้าควรมีบัญชีของหลายๆธนาคารไว้รับชำระเงิน เพื่อความสะดวกและไม่เสียค่าธรรมเนียมการโอนเงินต่างธนาคาร

5.) การจัดส่งรวดเร็ว : เมื่อลูกค้าสั่งซื้อสินค้า ย่อมต้องการให้สินค้าถึงมือเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ การจัดส่งที่รวดเร็ว เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า

6.) รีวิวสินค้า - การนำรีวิวจากลูกค้ามาแสดง (ต้องขออนุญาตด้วย) ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้ เพราะแสดงให้เห็นว่าลูกค้าได้รับสินค้าจริง มีการใช้สินค้าจริงๆ 

7.) เก็บข้อมูลการติดต่อไว้ - ร้านค้าควรมีการเก็บข้อมูลการติดต่อของลูกค้าไว้ เพื่อใช้ในการเสนอสินค้าใหม่ๆ หรือโปรโมชั่นใหม่ๆ กระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำ รวมถึงเป็นช่องทางไว้สำหรับสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าอีกด้วย

เทคนิคอื่นๆยังมีอีกมากมาย ติดตามได้ที่MaxideaStudio

Line : maxideadesign
Inbox : www.facebook.com/messages/maxideastudio
Website : www.maxideastudio.com/contact