การอัพเดทอัลกอริธึมการแสดงผลของ Instagram ให้แสดงโพสต์ตามความสัมพันธ์และความสนใจของผู้ใช้มากขึ้น โพสต์ที่มีการตอบสนองมากจะถูกแสดงมากกว่าปกติและไม่ได้เรียงตามลำดับเวลาอีกต่อไป การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เราต้องปรับตัวให้ทัน เพื่อให้โพสต์ปรากฏอยู่ในหน้าฟีดของผู้ติดตามเสมอ ต่อไปนี้เป็นเทคนิคง่ายๆเพื่อเพิ่ม Engagment ให้กับโพสต์บน IG

1.มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้
ใน IG เราสามารถค้นหาโพสต์แนวเดียวกัน หรือหัวข้อเดียวกันได้โดยใช้ hashtags ซึ่งการใช้ hashtags จะช่วยให้เราเห็นว่ามีคนสนใจเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน เมื่อเจอคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ก็ควรเข้าไปกดไลค์หรือคอมเมนต์โพสต์ของคนเหล่านั้น การมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ใช้คนอื่นๆ จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ซึ่งคนเหล่านั้นก็มีโอกาสกลายมาเป็นลูกค้าของเราได้ในอนาคต ต่อไปการโพสต์ภาพเฉยๆ ไม่พอแล้ว ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเข้าถึงลูกค้าด้วย

2.โพสต์ข้อความที่สร้าง engagement
2.1 โพสต์ในสิ่งที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และ ความสนใจของกลุ่มลูกค้า นำเสนอมุมมองดีๆเกี่ยวกับแบรนด์ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้เกิดขึ้น และไม่ควรฮาร์ดเซลจนเกินไป 
2.2 โพสต์คำถามง่ายๆ เพื่อให้ผู้ติดตามได้แสดงความคิดเห็น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่ม Engagement และยังทำให้ได้ความเห็นจากลูกค้าอีกด้วย นอกจากนี้การจัดกิจกรรมเล็กๆน้อยๆเสมอ ก็ช่วยให้ลูกค้าใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น

3.ทำงานกับอินฟลูเอนเซอร์
ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์เพื่อการเข้าถึงผู้ใช้ใหม่ๆและผู้ใช้ที่เป็นฐานแฟนคลับของอินฟลูเอนเซอร์อยู่แล้ว การเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะจะร่วมงานนั้น ก่อนอื่นต้องดูจำนวน followers ของพวกเขาก่อน และกลุ่มผู้ติดตามของอินฟลูเอนเซอร์เป็นกลุ่มเป้าหมายของสินค้าหรือไม่ จากนั้นก็ดูว่ารูปภาพที่พวกเขาแชร์นั้นได้รับผลตอบรับอย่างไร การจะประสบความสำเร็จในแคมเปญ อินฟลูเอนเซอร์จะต้องแชร์คอนเทนต์ที่เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของตัวเองอยู่ก่อนแล้วถึงจะได้ผล

อ่านแล้วมีคำถามหรือข้อสงสัยอะไร คอมเมนต์ไว้ได้เลยนะคะ หรือติดต่อตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ
Line : maxideadesign
Inbox : www.facebook.com/messages/maxideastudio
Website : www.maxideastudio.com/contact-us