สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในยุคการตลาดออนไลน์ 

1.) ผู้ใช้งานบนมือถือ - ในปัจจุบันมีผู้ใช้จำนวนมากใช้มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพราะเป็นอุปกรณ์ที่พกติดตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ร้านค้าควรให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานบนมือถือ การมีเว็บไซต์ที่แสดงผลได้ดีบนมือถือ หรือ ถ้าร้านค้าใช้ Facebook เป็นหน้าร้าน ก็ควรจะใช้คอนเทนต์ที่แสดงผลได้ดีบนมือถือ มีรูปที่ชัดเจน รายละเอียดไม่มากเกินไป จนทำให้ดูรูปลำบาก

2.) เลือก Social Network ให้ตรงกลุ่ม - Social Network ที่นิยมในประเทศไทยมีอยู่หลายแพลตฟอร์มเช่น Facebook , Instagram , Twitter ซึ่งแต่ละตัวก็มีกลุ่มผู้ใช้แตกต่างกัน พฤติกรรมการใช้ก็แตกต่างกัน เราควรพิจารณาให้ดีว่าลูกค้าของเราคือกลุ่มไหน และอยู่ที่ไหน สิ่งสำคัญของการสร้างตัวตน ไม่ใช่การเปิดร้านออนไลน์ให้มากที่สุด แต่อยู่ที่การเลือกแพลตฟอร์มให้ตรงกลุ่มเป้าหมายที่สุด

3.) สร้าง Content คุณภาพ - ในส่วนนี้ ต้องเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของเราก่อน คิดว่าลูกค้าของเราคือใคร เขาชอบอะไร ชอบรูปแบบคอนเทนต์แบบไหน แล้วจึงสร้างคอนเทนต์ออกมา ถ้าสามารถนำเสนอคอนเทนต์ที่โดดเด่น น่าสนใจ มีความแปลกใหม่ได้ จะช่วยเพิ่มการรับรู้ รวมถึงเพิ่มโอกาสสร้างยอดขายได้มากขึ้นด้วย

>> สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการทำการตลาดและการโฆษณาบนเฟซบุ๊ค ติดต่อได้เลยตามช่องทางด้านล่างนี้ ทีมงานเรายินดีให้บริการค่ะ 
Inbox : www.facebook.com/messages/maxideastudio
Line : Maxideadesign