เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว MaxideaStudio ได้พูดถึงแนวทางการเริ่มต้นธุรกิจ ในวันนี้เราจะพูดถึงเรื่อง “สินค้าแบรนด์ใหม่” ทำการตลาดยังไงดี?

ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้าน้องใหม่เกิดขึ้นในตลาดเป็นจำนวนมาก โดยครอบคลุมทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคหลายชนิด การจะทำสินค้าให้เป็นที่รู้จักต้องอาศัยการทำการตลาดที่เหมาะสม โดยแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้น ควรมีการออกบูธแสดงสินค้าตามงานอีเว้นท์ต่างๆที่เหมาะสมกับประเภทสินค้า เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าและคุณสมบัติของสินค้า รวมถึงมีโอกาสได้ทดลองใช้สินค้าจริงๆ การออกอีเว้นท์นอกจากจะทำให้ได้พบกับลูกค้าจริงๆแล้ว ยังทำให้ได้คอนเทนต์เพื่อใช้สำหรับการประชาสัมพันธ์ในช่องทางอื่นๆต่อไปด้วย จำนวนคนที่เข้ามาดูงานในอีเว้นท์อาจมีจำนวนไม่มาก แต่คนที่เข้ามาดูจะได้รับประสบการณ์จริงจากการได้ทดลองใช้สินค้า ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญมากต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า

อีกช่องทางเพื่อทำการตลาดคือการทำการตลาดออนไลน์ การทำตลาดออนไลน์สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เป็นจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีค่าใช้จ่ายต่ำเมื่อเทียบกับสื่ออื่นๆ แต่ข้อเสียคือลูกค้าจะไม่ได้เห็นสินค้าจริง และไม่ได้ทดลองใช้สินค้า ซึ่งอาจทำให้ลูกค้าลังเลที่จะซื้อ โดยเฉพาะเมื่อเป็นสินค้าแบรนด์ใหม่ ในส่วนนี้สิ่งที่ได้จากการออกอีเว้นท์ ออกบูธแสดงสินค้า จะช่วยให้ลูกค้าเห็นว่าแบรนด์นี้มีตัวตนจริง มีการออกงานแสดงสินค้า มีคนเข้ามาทดลองใช้สินค้า และคุณสมบัติของสินค้าตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ใหม่ได้

ดังนั้นแล้ว การทำการตลาดของสินค้าแบรนด์ใหม่ควรทำการตลาดหลายๆช่องทางควบคู่กันไป การทำตลาดแต่ละช่องทางจะสนับสนุนกันและกัน และจะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักได้ในเวลาอันรวดเร็ว

>>>สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการทำการตลาดและการโฆษณาบนเฟซบุ๊ค ติดต่อได้เลยตามช่องทางด้านล่างนี้ ทีมงานเรายินดีให้บริการค่ะ 
Inbox : www.facebook.com/messages/maxideastudio
Line : Maxideadesign